Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tính đến nửa đầu tháng 05/2020 đã gây ảnh hưởng nặng nề trên thế giới với hơn bốn triệu người nhiễm, hơn 280,000 ca tử vong. Bệnh do SARS-CoV-2 xâm nhập và tấn công tế bào của người bệnh, đặc biệt ở phổi, dẫn đến các triệu chứng như ho, sốt, khó thở, nặng hơn có thể gây suy hô hấp và tử vong. Tại sao hệ hô hấp lại bị ảnh hưởng bởi virus như vậy?

Đại dịch COVID-19 và những điều cần lưu ý

Hệ hô hấp gồm đường hô hấp được phân biệt như sau: Đường hô hấp trên bao  gồm miệng, mũi, xoang, họng, thanh quản và khí quản. Đường hô hấp dưới là các ống phế quản và phổi.

Thông thường, virus lây lan từ người sang người bằng các giọt dịch tiết khi người bệnh hắt hơi hoặc ho, hoặc virus bám trên các bề mặt và lây cho người nhiễm khi chạm vào các bề mặt này và đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Từ đó, virus dễ dàng đi qua màng nhầy cổ họng và xâm nhập vào hệ hô hấp. Tùy thời gian và tình trạng cơ thể mỗi người, hệ thống miễn dịch sẽ phản ứng lại với sự hiện diện của virus và gây ra các triệu chứng như: Ho, sốt, khó thở và thường nghiêm trọng hơn ở những người lớn tuổi có thể trạng yếu hoặc có các bệnh lý nền.

Virus SARS-CoV-2 (Ảnh minh hoạ)

Trước tình hình dịch bệnh, Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay thường xuyên và tăng cường rèn luyện sức khỏe bằng cách tập thể dục đúng cách cùng với một chế độ ăn uống nhiều dinh dưỡng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên là một trong những sản phẩm giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp cơ thể tăng thêm sức đề kháng chống lại bệnh tật. Trong đó, Đông trùng hạ thảo (Cordyceps sinensis) là một dược thảo thiên nhiên từ lâu đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả.

Tác dụng trên hệ hô hấp của Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo (Cordyceps sinensis) là một dược liệu quý được y học cổ truyền Trung Quốc đưa vào sử dụng như một loại thuốc bổ nhằm giảm việc sử dụng quá nhiều thuốc cho phổi trong các bệnh hô hấp. Cordyceps sinensis chính thức được phân loại là một loại thuốc trong Dược điển Trung Quốc kể từ năm 1964 (Ủy ban Dược điển, Bộ Y tế Trung Quốc, 1964, 2005)….

Ảnh minh họa: Đông trùng hạ thảo

Theo thuyết y học cổ truyền Trung Quốc, Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng hỗ trợ cân bằng âm dương của phổi và thận, giúp đẩy lùi ho mạn tính và thở khò khè, hỗ trợ chức năng kháng khuẩn, giảm hen suyễn, nhạy cảm với cảm lạnh… Đông Trùng Hạ Thảo có hoạt tính sinh học như một chất hỗ trợ điều hòa miễn dịch, hỗ trợ chống viêm nhiễm, bảo vệ các cơ quan (phổi và thận).

Y học hiện đại cũng đã đưa ra nghiên cứu chứng minh Đông Trùng Hạ Thảo (Cordyceps sinensis) có hiệu quả hỗ trợ chống viêm đường dẫn khí ở người bệnh hen suyễn, từ đó giúp giảm các triệu chứng hen.

Bên cạnh đó, Đông Trùng Hạ Thảo (Cordyceps sinensis) còn có khả năng chống oxy hóa, hỗ trợ giảm sự đề kháng insulin trong bệnh tiểu đường, là một trong những bệnh nền gặp ở người nhiễm COVID-19 có tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn người bình thường.

Tăng cường sức đề kháng với Viên uống AMFAGOLD CORDY PLUS chứa chiết xuất Đông Trùng Hạ Thảo

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AMFAGOLD CORDY PLUS với chiết xuất Đông Trùng Hạ Thảo (Cordyceps sinensis) được chuyển giao công thức và công nghệ từ Mỹ, sản xuất bởi Công ty Cổ Phần Dược Phẩm AMPHARCO U.S.A với nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP của Bộ Y tế. Hàm lượng chiết xuất Đông Trùng Hạ Thảo được định lượng rõ ràng. Không chỉ thế, AMFAGOLD CORDY PLUS còn có nhiều thành phần khác như Omega-3, Canxi, Kẽm, các Vitamin và các loại khoáng chất, giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tăng cường sinh lực, giảm mệt mỏi.

AMFAGOLD CORDY PLUS

Thông Tin Sản phẩm AMFAGOLD CORDY PLUS

Sản xuất & phân bối bởi: Ampharco U.S.A

Dạng bào chế: Viên nang mềm

Quy cách sản phẩm: Hộp 1 túi nhôm x 3 vỉ x 10 viên.

Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Vui lòng liên hệ hotline: (028) 38 153 543.

Số ĐKSP: 10780/2019/ĐKSP

Số GPQC: 00248/2020/ATTP-XNQC

(Thực phẩm này không phải thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.)

Website: http://amfagold.com.vn/tang-cuong-suc-de-khang-trong-dai-dich-covid-19-tu-dong-trung-ha-thao/

Nguồn tham khảo:

(1) https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7123108/Mohammad Soltani et al, Cordycepin: A Biotherapeutic Molecule fromMedicinal Mushroom, Biology of Macrofungi . 2018

(2) https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S1756464613000522#!Peter XinChen, Sunan Wang, Shaoping Nie, Properties of CordycepsSinensis: A review, Journal of Functional Foods, Volume 5, Issue 2, April2013, Pages 550-569

(3) https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S2213453016300416#tbl0005Ching-Peng Chiu et al, Research and development of Cordyceps inTaiwan, Food Science and Human Wellness Volume 5, Issue 4, December2016, Pages 177-185

(4) https://link.springer.com/chapter/10.1007/978-3-642-03683-5_15Wei ZuoXingang ZhaoYe-Guang Chen, SARS Coronavirus and LungFibrosis, Molecular Biology of the SARS-Coronavirus pp 247-258

(5) https://www.ptcommunity.com/wire/pulmonary-fibrosis-foundation-statement-covid-19Pulmonary Fibrosis Foundation Statement on COVID-19, P & Tcommunity

(6) https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/17972591Wang NQ et al, Effect of dongchong xiacao capsule on airwayinflammation of asthmatic patients, [PubMed]

(7) https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/22226943El Zahraa Z El Ashry F et al, Effect of Cordyceps sinensis and taurineeither alone or in combination on streptozotocin induced diabetes, FoodChem Toxicol. 2012 Mar;50(3-4):1159-65.